ป้ายไฟหน้าร้าน ป้ายร้าน

วิธีการใช้ป้าย

ป้ายไฟเขียนวาดได้เอง หายากในเมืองไทย

ร้านคุณจะโดดเด่นเกินใคร

หรู ดูดี ไม่จำเจ ปรับเปลี่ยนใหม่ได้ตลอด

 

ให้ท่านค่อยๆอ่านและทำความเข้าใจ เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น ข้อมูลส่วนนี้จะมีการอัปเดทอยู่บ่อยๆคือมีการลงเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆจนกว่าจะสมบูรณ์

วิดีโอตัวอย่างป้ายที่คนอื่นวาดและทดลองปรับลูกเล่น

 

 

 

 

*** ขั้นตอนการเตรียมป้าย ***

1. เมื่อคุณแกะป้ายออกมาจากลังแล้ว จะเห็นลักษระของป้ายตามรูปด้านล่าง

แกะป้ายร้านกาแฟออกมาจากกล่อง

2.แกะโฟมออก แกะถุงออก

ป้ายร้านกาแฟที่ท่านได้

 

3. ให้คุณสังเกตุที่ด้านบนของป้ายและด้านหลัง คุณจะเห็นสายต่อ usb และรีโมท

ปุ่มแดงๆตรงสายต่อ usb คือปุ่มควบคุมลูกเล่นต่างๆของป้ายทุกๆอย่าง ใช้งานโดยการกดไปเรื่อยๆ รูปแบบการทำงานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

ตั้งแต่การเปลี่ยนสี รูปแบบการกระพริบ การเพิ่มความเร็ว เป็นต้น ปุ่มแดงคือตัวควบคุมหลัก ฉนั้นในกรณ๊ที่คุณทำรีโมทสูญหายหรือไม่มีรีโมท

คุณก็ยังสามารถใช้งานป้ายได้เป็นปกติด้วยการจัดการทุกอย่างจากปุ่มนี้ครับ

อย่างไรก็ตามคุณจะเห็นรีโมทที่แถมไปติดอยู่ที่หลังป้ายด้วย โดยมันอาจจะถูกแปะไว้ด้วยเทปกาว ให้คุณแกะออกมาเพื่อใช้งาน

การใช้งานรีโมทคุณต้องชี้ให้ตรงกับบริเวณปุ่มแดงในภาพครับ ตรงปุ่มแดงนั้นจะมีตัวรับสัยญาณคำสั่งจากรีโมท ฉนั้นถ้ากดรีโมทแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแสดงว่าคุณอาจจะไม่ได้ชี้ไปตรงตัวรับสัญญาณตัวนี้ หรือตัวรับสัญญาณของคุณอาจจะหลุดเลื่อนไปอยู่ด้านหลังป้าย

คุณต้องฝึกใช้รีโมทให้ชำนาญเพราะการเปลี่ยนลูกเล่นต่างๆอย่างมากมายทำได้ง่ายจากการกดรีโมท เช่นการเปลี่ยนสีแสง การกระพริบแบบเฟดอินเฟดเอ้า หรือจังหวะต่างๆ เช่นจากบนลงล่างจากล่างขึ้นบน การเปลี่ยนสีสลับสี การเพิ่มความเร็วของการกระพริบ การปรับลดความเข้มของแสงต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายจากรีโมทเช่นเดียวกัน แต่ถ้าไม่มีรีโมทก็ให้กดจากปุ่มควบคุมแทน

allconnect_size

 

 

/// ถ้ารีโมทของคุณหายหรือถ่ายหมดหรือใช้การไม่ได้ ให้ควบคุมลุกเล่นต่างๆของป้ายด้วยการกดข้างๆปุ่มแดงตรงนี้โดยตรง เพราะปุ่มนี้คือปุ่มที่ควบคุมป้ายโดยตรงนั่นเอง กดไปเรื่อยๆจะเป็นการสลับโหมดการทำงานไปเรื่อยๆ ///

4. อะแดปเตอร์หรือแหล่งจ่ายไฟให้กับป้าย

หรือภาษาบ้านๆคือหม้อแปลง อะแดปเตอร์ตัวนี้ก็เหมือนกับที่ใช้กับคอมพิวเตอรืหรือเหมือนๆกับที่ชาร์ต โทรศัพท์มือถือทั่วๆไปนั่นเอง อะแดปเตอร์ ที่แถมให้ไปซึ่งเมื่อเสียบกับไฟบ้านแล้ว ไฟที่จ่ายออกมาจะเป็นไฟ 12 โวลท์ ป้ายร้าน(ที่ไม่ใช่ตัวป้ายเชียร์) จะกินไฟ 12 v ส่วนการรองรับกระแสก็ 1 แอมป์ขึ้นไป ถ้ายิ่งแอมป์เยอะก็ยิ่งดี

p4

 

 

ท่านใดที่ซื้อป้ายใหญ่ไป น่าเสียดายถ้าท่านไม่ได้ซื้อปากกาหัวใหญ่ไปด้วย ปากกาหัวใหญ่คือปากกาแท่งใหญ่ ซึ่งจะง่ายในการวาดมาก น้ำหมึกเยอะ ง่ายในการสร้างข้อความตัวใหญ่ๆ เพราะเส้นจะใหญ่ ไม่ต้องย้ำหลายครั้ง ทางร้านจึงแนะนำว่าท่านควรจะซื้อไปสัก 2 แบบเป้นอย่างน้อย คือปากกาแท่งเล้กที่ราคาถูกกว่า หลายสี และ ปากกาชุดแท่งใหญ่อีกสัก 1 ชุด เมื่อทั้งสองชุดผสมกันก็จะลงตัว ตกแต่งข้อความหรือภาพบนป้ายได้อย่างสวยงามไม่ติดขัด ทั้งนี้ในการเขียนหรือวาดข้อความควรดูตัวอย่างจากของคนอื่นๆ หรือของต่างประเทสหรือของคนอื่นเยอะๆ จะได้มีไอเดียหรือคิดออกว่าป้ายสวยๆเค้าวาดกันเขียนกันยังไง เพราะถ้าซื้อไปแล้วแค่ไปเขียนข้อความด้วยเส้นเล้กๆเฉยๆก็จะไม่ค่อยมีเสน่ห์ เท่าไหร่

*** ขั้นตอนการเตรียมปากกาเพื่อใช้งาน ***

เขย่าปากกาก่อนการใช้งาน และกดหัวปากกาสอง-สามวินาที จนน้ำหมึกออกมาเพื่อพร้อมใช้งาน หลังจากการใช้งานควรปิดฝาให้แน่น และวางปากกาในแนวนอน

pp1 pp2 pp3 pp4 pp5 pp6

 

*** ขั้นตอนการวาดหรือเขียน ***

1. ควรวางป้ายในแนวราบเช่นวางบนโต๊ะที่เขียนถนัด เพราะจะง่ายในการเขียนหรือวาด รวมทั้งทำให้น้ำหมึกเรืองแสงที่ออกมาจากปากกามีความสม่ำเสมอด้วย การเขียนจะลื่นกว่า

 

คลิกดู วิดีโอตัวอย่างการเขียนและการลบด้านล่างนี้

 

2. ในการวาดหรือเขียนนั้น ท่านอาจจะร่างแบบบนกระดาษหรือบนอุปกรณ์อื่นก่อนก็ได้ โดยใช้ดินสอหรือปากกาทั่วๆไปที่ไม่ใช่ปากกาเรืองแสงสำหรับป้ายตัวนี้ เพื่อจะได้รู้ว่าแบบไหนที่ท่านชอบ เพราะถ้าวาดลงไปบนป้ายเลยด้วยน้ำปากกาเรืองแสง ถ้าท่านไม่ชอบหรือวาดผิดก็จะสิ้นเปลืองน้ำหมึกปากกาโดยใช่เหตุ

3. การลากเส้นของด้านข้างเป็นทรงสีเหลี่ยมเป็นที่นิยม เพราะนอกจากจะสวยงามมองเห็นของเขตแล้ว เส้นขอบตรงนี้ยังช่วยปิดบังแสง led เล็กๆน้อยๆที่อาจหลุดลอดออกมาจากขอบป้ายในกรณีที่มีการเร่งแสงป้ายเยอะๆได้ เพราะถ้ามองเห็นแสงหลุดรอดออกมาก็อาจจะดูไม่ค่อยสวย

เส้นขอบป้ายร้าน

 

*** ขั้นตอนการลบข้อความหรือเนื้อหาบนป้าย ***

หมึกเรืองแสงที่เขียนลงบนป้าย แค่เพียงยึดเกาะ ไม่ได้ซึมลงไปในเนื้อป้าย ฉะนั้นง่ายมากในการลบเพื่อเขียนใหม่

- ถ้าท่านลบด้วยกระดาษทิชชู่ ในปาดหรือลบไปในทางเดียวกัน ห้ามใช้ด้านหรือกระดาษที่ลบแล้ว มีหมึกติดแล้วลบซ้ำ ให้นึกถึงการเช็ดเลนส์ เช็ดกระจกหรือเช็ดหน้าจอคอมเพิวเตอร์

- หรืออาจจะใช้ผ้านุ่มๆในการลบ ผ้าอะไรก็ได้

- การใช้ผ้าที่หมาดๆลบก้เป็นสิ่งที่ดีถ้าต้องการเคลียร์ทีเดียวทั้งป้าย แต่อย่าให้ผ้าเปียก ตัวผ้าต้องหมาดๆจริงๆคือบิดน้ำให้แห้งให้หมด อย่าใช้ผ้าเปียก ให้นึกถึงการเช็ดหน้าจอคอม

- หากมีฝุ่นหรือฝงสีติดอยู่บ้าง ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่แถมไปก็สามารถเช็ดฝุ่นพวกนี้ได้ดี

คลิกดู วิดีโอ ด้านล่างว่าสามารถลบข้อความได้ง่ายขนาดไหน

 

 

 

วิดีโอตัวอย่างการใช้ขาตั้งเบื้องต้น

ในวิดีโอการใช้ขาตั้งด้านบนนั้น เป็นขาตั้งอีกตัวหนึ่ง เป็นชนิดใหญ่ ราคาประมาณ 900 บาท ซึ่งตอนนี้ของหมดครับ แต่จะมีขาตั้งตัวที่เล็กลงมาหน่อย ตัวละประมาณ 600 บาท ซึ่งลักษณะการใช้งานก็คล้ายๆกันเลยครับ คือสามารถปลดล๊อกแล้วยืดขาได้ เลื่อนหัวขึ้นลงเพื่อปรับตามขนาดป้ายได้ สามารถล๊อกได้เป็นต้น

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.